An Toàn - Tiết Kiệm Điện

Giờ trái đất 2017 với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”

Ngày đăng: 07/03/2017

"Giờ Trái đất" là chiến dịch toàn cầu do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng và được thực hiện lần đầu tiên tại Sydney (Úc) năm 2007. Sau đó, rất nhiều nước trên thế giới đã hưởng ứng nhằm góp phần tích cực giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu và ảnh hưởng của nó.

Tại Việt Nam, Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 tại 6 tỉnh, thành, gồm: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Hội An, Huế và TP Khánh Hòa, cùng với sự tham gia của hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Sau đó, chương trình tiếp tục nhân rộng và thu hút ngày càng đông các tỉnh, thành cũng như các tầng lớp trong xã hội tham gia.

 

Năm nay, sự kiện giờ trái đất được tổ chức lúc 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017 với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”, theo đó, Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố khác sẽ đồng loạt tắt đèn vào thời gian trên.

 

Tại Việt Nam, sự kiện Giờ trái đất được đông đảo người dân các tổ chức hưởng ứng mạnh mẽ từ năm 2009 đến nay trên khắp mọi miền đất nước với nhiều cách khác nhau. Tại Tổng công ty Điện lực TP.HCM, để hưởng ứng sự kiện này, tất cả các trụ sở làm việc trực thuộc Tổng công ty sẽ thực hiện tắt các đèn chiếu sáng sân, vườn, trang trí, quảng cáo và thiết bị điện không cần thiết ngay tại thời gian diễn ra sự kiện. Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng tổ chức phát động toàn thể CNVC – LĐ và gia đình tích cực hưởng ứng, đăng ký tham gia và thực hiện tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong mỗi gia đình vào thời gian diễn ra sự kiện.

 

Không chỉ nhằm mục đích tiết kiệm điện trong vòng 01 giờ tắt đèn trong thời gian diễn ra sự kiện mà giờ trái đất với mục đích lớn hơn đó là tác động nhận thức vào cộng đồng, vào ý thức của mỗi người, trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta khi sử dụng năng lượng. Giúp chúng ta nhận ra rằng trong mọi hành động, mọi hoạt động của chúng ta phải luôn luôn ý thức tiết kiệm năng lượng.

 

Với vai trò của  mình, ngành điện thành phố luôn luôn nỗ lực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện để người dân ý thức được Điện không phải là hàng hóa thông thường vì có liên quan đến tài nguyên, liên quan đến môi trường của đất nước. Một loại hàng hóa mà Chính phủ, nhà cung cấp luôn khuyến khích người sử dụng phải tiết kiệm. Tiết kiệm điện không phải vì thiếu – đủ điện cung cấp cho người dân mà ngay cả khi dư cũng phải tiết kiệm, đây là loại hàng hóa mà người sử dụng có dư khả năng thanh toán tiền điện cũng phải sử dụng tiết kiệm. Sử dụng điện phí phạm sẽ dẫn đến những hậu quả xấu cho môi trường, toàn xã hội sẽ phải gánh chịu hậu quả đó. Ngành điện thành phố kêu gọi người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”

Đưa tin: Hồng Hải