An Toàn - Tiết Kiệm Điện

Tp.HCM: Triển khai Chương trình Thi đua Gia đình Tiết kiệm điện năm 2017

Ngày đăng: 02/03/2017

Sáng ngày 22/2/2017, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức cuộc họp với Ban Tổ chức chương trình Thi đua Gia đình Tiết kiệm điện năm 2017 để triển khai Chương trình.

Ban Tổ chức Chương trình Thi đua Gia đình Tiết kiệm điện năm 2017 bao gồm: Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM, Hội Cựu chiến binh TP.HCM, Hội Nông dân TP.HCM, Hội Luật gia TP.HCM và Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM.

 

Tổng kết và phát thưởng cho các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố năm 2016

 

Theo báo cáo của Ban tổ chức, năm 2016 đã có 521.516 hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện so với cùng kỳ, sản lượng điện tiết giảm là 340,65 triệu kWh, trong đó có 283.529 hộ tiết kiệm từ 10% trở lên. Chương trình đã mang lại hiệu quả hết sức lớn về kinh tế, xã hội và môi trường, cụ thể: đã tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện là 639,4 tỷ đồng, góp phần giảm được 190.867 tấn CO2 phát thải ra môi trường. Chương trình đã có tác động tích cực đến nhận thức và thói quen sử dụng điện của người dân trên địa bàn TPHCM. Từ đó góp phần hình thành được thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

 

Theo đánh giá của các đại biểu tham dự, Chương trình Thi đua Gia đình Tiết kiệm điện năm 2016 là một Chương trình được tổ chức bài bản, chu đáo và khoa học và có sức lan tỏa mạnh.

 

Sang năm 2017, Ban Tổ chức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện đến từng hộ dân. Ban Tổ chức sẽ tiếp tục công tác tập huấn về an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm đến các lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt của các hội, đoàn để trực tiếp tuyên truyền đến các hội viên, đoàn viên. Các công ty điện lực địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẻ với các hội, đoàn cấp địa phương để tham gia các buổi sinh hoạt tại khu phố, tổ dân phố nhằm lòng ghép công tác tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện và các dịch vụ tiện ích của ngành điện.

 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM nhấn mạnh, công tác tiết kiệm điện không chỉ là sử dụng điện tiết kiệm mà còn phải an toàn và bảo vệ môi trường. Do đó, năm 2017, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện và tiết kiệm điện trên các phương tiện truyền thông, tại các tổ dân phố, khu phố, các địa điểm đông người… 

Đưa tin: Đỗ Mạnh Cường