An Toàn - Tiết Kiệm Điện

Công ty Điện lực Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016.

Ngày đăng: 16/12/2016

Điện là nguồn năng lượng quan trọng không thể thiếu trong hầu hết các hoạt động thiết yếu của con người, do đó thực hiện tiết kiệm điện để duy trì và đảm bảo nguồn năng lượng là một trong những nội dung chính của Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Trong năm 2016 vừa qua, Công ty Điện lực Duyên Hải đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các Ban, ngành, Đoàn thể địa phương thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền tiết kiệm điện như: Phát các nội dung tuyên truyền trên đài phát thanh, các cuộc họp tổ dân phố, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh; phát gần 100.000 tờ rơi thông báo, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016.

 

ông Bùi Thanh Phương, Phó Giám đốc PC Duyên Hải báo cáo kết quả công tác tiết kiệm điện 2016

 

Nhờ đó, chương trình đã thu hút được hơn 43.000 hộ gia đình đăng ký tham gia, tính đến 30/11/2016 đã có 9299 hộ có lượng điện tiêu thụ giảm so với cùng kỳ năm trước.. Trong đó có 6077 hộ thực hiện tiết kiệm điện từ 10% trở lên với lượng điện năng tiết kiệm là 6.420.746 kWh.

 

Nhằm biểu dương những nỗ lực của các hộ gia đình trên địa bàn, ngày 15/12/2016 vừa qua, Công ty Điện lực Duyên Hải đã tổ chức hội nghị tổng kết “Chương trình Gia đình thi đua tiết kiệm điện” tại hội trường UBND Huyện Nhà Bè. Tại hội nghị, đại diện chính quyền địa phương và Tổng công ty Điện lực TPHCM đã trao giấy khen, quà tặng cho 330 hộ gia đình tiêu biểu tiết kiệm điện trên địa bàn.

Phát thưởng cho các hộ gia đinh đạt danh hiêu Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu

 

Trong năm 2017 sắp tới, Công ty Điện lực Duyên Hải đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao hiệu quả việc sử dụng năng lượng, giảm hệ số đàn hồi điện năng trên địa bàn Huyện bằng cách triển khai đồng bộ các chương trình hoạt động như: nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, hội, nhóm tổ chức bồi huấn, tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, chung tay tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường, giúp thành phố phát triển xanh và bền vững.

Đưa tin: Đức Hùng