An Toàn - Tiết Kiệm Điện

TP.HCM tiết kiệm 229,42 triệu kWh điện trong 6 tháng đầu năm 2016

Ngày đăng: 12/07/2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, TP.HCM đã tiết kiệm 229,42 triệu kWh, tăng 1,29% so cùng kỳ và chiếm 2,13% so với thương phẩm. Sản lượng điện tiết kiệm đạt 53% so với kế hoạch năm 2016. Kết quả này cho thấy tín hiệu khả quan trong công tác tiết kiệm điện của người dân TP.HCM trong những tháng đầu năm 2016.

Để vận động người dân TP.HCM thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, trong những năm qua, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM luôn nỗ lực không ngừng thực hiện các chương trình, hoạt động nhằm kêu gọi cũng như nâng cao ý thức người dân trong thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 

 

Tổng công ty đã có rất nhiều hoạt động liên quan đến công tác vận động người dân thành phố sử dụng điện tiết kiệm , an toàn, hiệu quả, trong đó, chương trình vận động nổi bật và mang dấu ấn riêng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM trong những năm qua là Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” chương trình này thu hút sự quan tâm của người dân thành phố và được người dân nhiệt tình ủng hộ tham gia. Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016 được tính từ ngày 01/01/2015 đến 31/12/2016 với hơn 15.480 giải thưởng có tổng giá trị giải thưởng lên đến 4,74 tỷ đồng sẽ được trao cho 15.000 hộ được công nhận gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Quận, Huyện và 480 hộ được công nhận gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố. 

 

Ký kết hợp tác chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện giai đoạn 2016 - 2020

 

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” là chương trình dành cho các hộ gia đình sử dụng điện liên tục cho mục đích sinh hoạt, không thay đổi mục đích sinh hoạt, không thay đổi về mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện, tỉ lệ sử dụng điện, định mức sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thởi gian từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/12/2016. Đây là chương trình được thực hiện chính bởi Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.HCM và Thành Đoàn TP.HCM; phối hợp thực hiện có các đơn vị Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM, Hội Nông dân TP.HCM, Hội cựu chiến binh TP.HCM, Hội Luật gia TP.HCM, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM. Chương trình nhằm vận động người dân thành phố thực hành tiết kiệm điện với số giải thưởng lên đến 15.480 giải thưởng trị giá hơn 4,7 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2016, Tổng Công ty đã thực hiện tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.HCM trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để giảm thiểu sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Vận động toàn thể CNVC-LĐ Tổng công ty và gia đình tích cực hưởng ứng, đăng ký tham gia và thực hiện tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong mỗi gia đình và thực hiện tắt đèn chiếu sáng không cần thiết tại các trụ sở làm việc của Tổng công ty trong thời gian diễn ra sự kiện.

 

Ngoài ra, Tổng Công ty còn thường xuyên phối hợp với địa phương, tổ dân phố, các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Tổng công ty đã triển khai thực hiện các Công trình  “Nguồn sáng an toàn, văn minh tiết kiệm” đã sử chữa hệ thống điện cho 309 hộ khó khăn tại trên địa bàn TP.HCM; Công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” với kế hoạch thực hiện 5 chung cư trong năm 2016, đến nay đã thực hiện  được 3 chung cư trên địa bàn Quận Bình Thạnh, Quận 4, Quận 5 đã cải tạo hệ thống điện hành lang, lối đi, thay mới 1500m dây điện, lắm 120 bộ đèn chiếu sáng hành lang, cầu dao, bảng điện ...; Công trình “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” với mục đích cải tạo lại hệ thống lưới điện hạ thế đảm bảo an toàn và mỹ quan; Cô ng trình “Tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện và các dịch vụ về điện tại các tổ dân phố, khu phố” đã thực hiện 40/100 điểm trường với hơn 18.000 học sinh tham gia; v.v....

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan