Tin Tổng Công Ty

Về việc đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện

Ngày đăng: 17/05/2023

 

Trước tiên, Tổng công ty Điện lực TP.HCM trân trọng cảm ơn Quý doanh nghiệp đã hỗ trợ tích cực Ngành điện trong việc thực hiện chủ trương sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả thời gian vừa qua.

Như Quý doanh nghiệp đã biết, do ảnh hưởng của diễn biến thời tiết phức tạp cùng với hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng cực đoan, hạn hán kéo dài đã làm cho lượng nước về các hồ thủy điện thấp hơn so với kế hoạch và dự báo việc thiếu hụt nghiêm trọng này sẽ tiếp diễn đến cuối mùa khô năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp điện của cả nước nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Trước tình hình đó, Chính phủ đã ra Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Về phía Ngành điện, ngay sau khi nhận được Công điện của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản kiến nghị Ủy ban Nhân dân các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/5/2023, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã có công văn số 1993/UBND-KT yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm nắng nóng với sản lượng điện tiêu thụ hàng ngày của toàn thành phố liên tục phá vỡ kỷ lục từ khi Thành phố có điện đến nay.

Với vai trò là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp điện cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh - dịch vụ của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân Thành phố, Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ huy động mọi nguồn lực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả nhất để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời, Ngành điện rất mong nhận được sự cảm thông chia sẻ và đồng hành của Quý doanh nghiệp thông qua việc đẩy mạnh thực hiện chủ trương sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả nhằm giúp cho hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định, với những giải pháp thiết thực như: (i) chủ động ban hành quy định về sử dụng điện tiết kiệm tại doanh nghiệp; (ii) điều chỉnh kế hoạch sản xuất để giảm công suất sử dụng trong giờ cao điểm của hệ thống điện, dịch chuyển sản xuất từ khung giờ cao điểm sang khung giờ bình thường, thấp điểm; (iii) cài đặt nhiệt độ của máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên; (iv) tiết giảm công suất hệ thống chiếu sáng tại các khu vực công cộng; (v) tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí, quảng cáo, bảng hiệu từ 22h00; (vi) sử dụng hệ thống máy phát điện dự phòng của doanh nghiệp để đảm bảo một phần nhu cầu điện của mình trong giai đoạn cao điểm mùa khô;... và các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả khác. Ngoài ra, Ngành điện rất mong Quý doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ công nhân viên của Quý doanh nghiệp về tình hình khó khăn trong cung cấp điện hiện nay, cùng đồng hành với Ngành điện Thành phố thực hiện chủ trương tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

Một lần nữa, Tổng công ty Điện lực TP.HCM gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng Ngành điện trong thời gian qua và rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Quý doanh nghiệp trong việc thực hiện chủ trương sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm nắng nóng của mùa khô năm 2023, góp phần đảm bảo cho hoạt động cung cấp điện cho người dân Thành phố được an toàn và ổn định.

Trân trọng cám ơn./.

Đưa tin: EVNHCMC