Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC khẩn trương triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về đảm bảo cung cấp điện Tết Quý Mão 2023

Ngày đăng: 20/01/2023

Sáng ngày 20/01/2023, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu, đã đến Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có Thứ trưởng Đặng Hoàng An, lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo và Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh.

Tổng Giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh báo cáo công tác đảm bảo điện Tết tại TPHCM với Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác, Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh cho biết: Căn cứ Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Văn hóa – Nghĩa tình và chuỗi sự kiện Mừng Xuân Quý Mão – Mừng Đảng quang vinh của UBND Thành phố, thực hiện các chỉ đạo của Cục Điều tiết Điện lực và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã hoàn thành việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch vừa qua. Hiện nay, Tổng công ty đang triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với các nội dung chính như: Không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện từ 0h ngày 20/01/2023 đến hết 24h ngày 26/01/2023, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác; tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định; Cắt bớt các tụ bù ra khỏi vận hành, nhằm đảm bảo không phát ngược công suất phản kháng lên lưới điện truyền tải, quá áp trên lưới điện phân phối. 
Cùng với đó, 15 Công ty Điện lực khu vực, Công ty Lưới điện Cao thế, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn quản lý, đồng thời tăng cường các phương án đảm bảo điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa; tổ chức diễn tập đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người, đặc biệt là khu vực trung tâm, địa điểm bắn pháo hoa, các khu vui chơi, biểu diễn văn hoá nghệ thuật tập trung đông người như đường hoa Nguyễn Huệ, đường Sách, Hội Hoa Xuân Tao Đàn, Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc…
Song song đó, các đơn vị trực thuộc đã chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hàng lang tuyến dây; thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 
Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc cũng đã lập danh sách trực lãnh đạo, trực tăng cường trong các ngày Tết, từ ngày 20/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023; Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo điện Tết Quý Mão 2023 của EVNHCMC.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An khen ngợi các kết quả nổi bật của EVNHCMC, đặc biệt là các kết quả về hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống điện, chuyển đổi số và xây dựng lưới điện thông minh với nhiều tiêu chí sánh ngang các công ty điện lực các nước hàng đầu ASEAN. Thứ trưởng Đặng Hoàng An cũng chỉ đạo EVNHCMC tiếp tục phát huy truyền thống của ngành điện, tăng cường các giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn để người dân an vui đón Tết.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo phải luôn sẵn sàng để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân đón Tết vui Xuân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ghi nhận sự chuẩn bị sẵn sàng, nghiêm túc của EVNHCMC. Bộ trưởng lưu ý Tổng công ty, nhất là lực lượng được phân công trực vận hành, ứng trực không được chủ quan, luôn sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh. Các đơn vị phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống điện cũng như công tác trực Tết, sẵn sàng các nguồn lực về con người, phương tiện, vật tư, thiết bị thay thế. Đặc biệt phải duy trì hệ thông thông tin liên lạc thông suốt từ các đơn vị cơ sở đến Tổng công ty, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Công Thương. Song song đó, cần làm tốt công tác truyền thông, khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch EVNHCMC Phạm Quốc Bảo cam kết sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC Phạm Quốc Bảo khẳng định sẽ yêu cầu các đơn vị thành viên nghiêm túc triển khai ngay các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương cũng như các giải pháp đã đề ra với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho người dân đón Tết vui Xuân, hạn chế thấp nhất các sự cố gây gián đoạn cung cấp điện và xử lý nhanh nhất nếu sự cố xảy ra.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tặng quà chúc tết lãnh đạo và CBCNV EVNHCMC.

Đưa tin: EVNHCMC