Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC chăm lo trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày đăng: 16/01/2023

Tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người. Hàng chục nghìn trẻ em rơi vào cảnh mồ côi mẹ hoặc cha, thậm chí cả cha và mẹ. Nhiều em gặp hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.

Trong hai năm qua, với mong muốn góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã bảo trợ học bổng “EVNHCMC cùng em đến trường” cho 41 em  (10 em là con của cán bộ công nhân viên EVNHCMC) mồ côi có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp mất do nhiễm Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức trên địa bàn TPHCM với mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/tháng/cháu đến khi đủ 18 tuổi. 
Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão, Công đoàn EVNHCMC và các đơn vị thành viên đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cháu mồ côi được EVNHCMC bảo trợ học bổng để các cháu có được niềm vui, sự chia sẻ và ấm áp hơn trong những ngày xuân ngập tràn yêu thương. Mỗi cháu sẽ nhận được một phần quà trị giá 1 triệu đồng và một bao thư chúc tết trị giá 1 triệu đồng. 

Công đoàn EVNHCMC đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 4 cháu là học sinh của Nhà trường, có cha mẹ mất trong đại dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 14/01, Công đoàn EVNHCMC đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 4 cháu là học sinh của Nhà trường, có cha mẹ mất trong đại dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những phần quà có giá trị tinh thần rất lớn, EVNHCMC đã chia sẻ tình yêu thương và tiếp thêm động lực giúp các cháu vượt qua đau thương, mất mát, cố gắng học tập tốt để trở thành những công dân ưu tú cho xã hội trong tương lai. Thay mặt Ban Giám hiệu, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Chương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo EVNHCMC và mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của EVNHCMC trong thời gian tới; hình ảnh EVNHCMC trao quà cho các em học sinh mồ côi đã mang ý nghĩa giáo dục và nhân văn rất lớn, là bài học quý giá cho các em về tình yêu thương và chia sẻ khó khăn cho nhau.
Một số hình ảnh chăm lo cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 do Công đoàn EVNHCMC và các đơn vị thành viên đã đến thăm hỏi và tăng quà:

Công ty Điện lực Hóc Môn 


Công ty Điện lực Phú Thọ

Công ty Điện lực Củ Chi


Công ty Thí nghiệm điện lực


Công ty Điện lực Tân Thuận

Công ty Điện lực Bình Phú

Công ty Điện lực Tân Phú 


Ban Quản lý dự án lưới điện phân phối


Công ty Điện lực Thủ Đức


Công ty dịch vụ Điện lực

Đưa tin: Hồng Hải