An Toàn - Tiết Kiệm Điện

EVNHCMC: Triển khai các biện pháp ứng phó khi trời mưa giông

Ngày đăng: 03/06/2020

TP.HCM đã bắt đầu bước vào mùa mưa, để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó khi trời mưa giông, lốc xoáy.


Công ty Điện lực Duyên Hải phối hợp các đơn vị chức năng
khắc phục hậu quả cơn bão số 9 (Usagi)
ngày 25/11/2018 tại huyện Cần Giờ, TPHCM.

EVNHCMC yêu cầu các đơn vị phải tuân thủ đúng theo Quy chế phối hợp giữa Sở Giao thông Vận tải thành phố và Tổng công ty Điện lực thành phố về phối hợp trong công tác chăm sóc cây xanh và đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, các đơn vị lên kế hoạch cắt tỉa, mé nhánh hệ thống cây xanh và phối hợp xử lý ngay các trường hợp khẩn cấp nếu cây xanh ngã đổ vào công trình điện để đảm bảo an toàn điện, an toàn cây xanh, an toàn tính mạng, tài sản của người dân và các công trình xung quanh.

Song song đó, các đơn vị tăng cường rà soát các phương án bảo trì lưới điện. Chủ động tiến hành cô lập cục bộ tại nơi xảy ra sự cố ngay khi phát hiện tình trạng mất an toàn trong vận hành lưới điện do bị ảnh hưởng của giông gió, lốc xoáy, ngập úng. Sửa chữa, khắc phục ngay các sự cố để đảm bảo cung cấp điện cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Tăng cường công tác kiểm tra lưới điện tại những vị trí có khả năng ngập cao trên địa bàn khi triều cường lên cao hoặc khi xảy ra mưa kéo dài với cường độ lớn; cử nhân viên đến ngay các khu vực có nguy cơ ngập úng trên địa bàn quản lý, trường hợp phát hiện có nguy cơ mất an toàn; cô lập ngay các bộ phận, hạng mục công trình điện có khả năng bị ngập hoặc mất an toàn.

Tổ chức kiểm tra tình trạng trụ sở, văn phòng làm việc; kho hàng hóa, vật tư, hệ thống điện trong nhà và cây xanh xung quanh; phương án xử lý các nguy cơ có khả năng bị hư hỏng do lốc xoáy, bị ngập lụt khi mưa giông, lốc xoáy; hệ thống điện bị chạm chập gây cháy, nổ…

Bên cạnh đó, các đơn vị phải thường xuyên cập nhật thông tin về thủy văn, thời tiết và kiểm tra tình trạng ngập úng trên trang web của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP.HCM (http://www.phongchonglutbaotphcm.gov.vn) để xác định tình trạng an toàn của lưới điện.

Đưa tin: Hương Thảo